Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản – Đậu ngay lần xin đầu tiên



Visa Nhật Bản thì có rất nhiều loại, tuy nhiên ở video này, mình sẽ chỉ đề cập đến kinh nghiệm để xin 3 loại visa Nhật phổ biến nhất, là:

Loại 1 – Visa du lịch Nhật Bản

1.Với hạng mục chứng minh nhân thân, hồ sơ cần có:
– Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của cơ quan lãnh sự. Link tham khảo mẫu form tại đây:
– 2 ảnh thẻ, khổ 4.5×4.5 cm. Ảnh thẻ yêu cầu nền trắng, chụp không quá 3 tháng.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (như kết hôn/ly hôn) có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
– Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.
– Bản sao kèm bản gốc Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa.
2. Giấy tờ chứng minh công việc:
– Nếu là người làm công ăn lương: Bạn sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của doanh nghiệp.
– Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
– Nếu là học sinh, sinh viên: Photo thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
3. chứng minh tài chính:
– Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng, sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD.
– Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, chứng khoán, xe hơi (là một lợi thế).
4. Giấy tờ về lịch trình chuyến đi:
– Lên lịch trình du lịch Nhật Bản chi tiết, rõ ràng.
– Thời gian đi Nhật Bản/thời gian quay trở về nước.

Loại 2 – Visa đi Nhật Bản công tác, ngoài những giấy tờ giống như diện visa du lịch Nhật, bạn cần bổ sung thêm:

– Thư mời từ phía đối tác tại Nhật. Thư mời có thể đánh máy hoặc viết tay có chữ ký và đóng dấu của người gửi lời mời.

Nội dung thư mời phải nêu rõ mục đích mời, thông tin người mời và thông tin người được mời, như: họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số hộ chiếu,…

– Cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh của công ty đối tác tại Nhật Bản.
– Quyết định cử đi công tác tại Nhật Bản từ phía doanh nghiệp tại Việt Nam có chữ ký, đóng dấu mộc đầy đủ.

Loại 3 – Visa đi Nhật Bản thăm thân, ngoài những giấy tờ giống như diện visa du lịch Nhật, bạn cần bổ sung thêm:

– Thư mời từ phía người thân tại Nhật Bản, trong thư phải nói rõ lí do mời, thông tin người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Thư mời cần có chữ ký và xác nhận của địa phương nơi người mời cư trú tại Nhật Bản.

– Bản sao hộ tịch Nhật Bản (nếu vợ hoặc chồng là người mời có quốc tịch Nhật Bản), hoặc bản photo 2 mặt của thẻ cư trú còn hiệu lực, visa Nhật Bản photo trong trường hợp người mời là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.

– Phiếu công dân, trong phiếu có ghi rõ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

………………………………………………………………………………………..

Nếu nộp hồ sơ ở văn phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán, bạn đến địa chỉ:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global, bạn đến địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại TP.HCM: Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

………………………………………………………………………………………..

Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Nhật Bản bạn có thể xem chi tiết tại đây:
Hoặc tham khảo ngay dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói tại:
Đăng ký kênh để nhận các thông tin thú vị cũng như khuyến mãi hấp dẫn:

Comment, inbox tại để nhận được tư vấn miễn phí
………………………………………………………………………………………..
Công ty Cổ phần Việt Nam Booking

Hotline toàn quốc 24/7: 1900 636 167
Email: visa@vietnambooking.com
Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh
Văn phòng tại TP.HCM: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản
#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản_2019
#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản_công_tác
#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản_thăm_thân_nhân
#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản_du_lịch
#thủ_tục_xin_visa_Nhật_Bản_mới_nhất

source: https://mirchigossips.in

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://mirchigossips.in/category/du-lich/

7 thoughts on “Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản – Đậu ngay lần xin đầu tiên”

  1. Thông tin tư vấn kỹ và rõ ràng quá, ad tư vấn cho mình visa Nhật theo hình thức thăm thân cho 4 người lớn nhé, ĐT của mình: 092 900 2033,

  2. Nếu biết những thông tin này sớm hơn thì có thể mình đã đậu visa đi Nhật Bản rồi. Cảm ơn ad đã chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *